Phong thủy chung cư và những nguyên tắc để tài lộc dồi dào

tìm hiểu phong thủy chung cư

Phong thủy chung cư và những nguyên tắc để tài lộc dồi dào
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay diện tích đất ngày càng đắt đỏ và hạn chế thì nhu cầu ở chung cư đang tăng mạnh. Tuy nhiên chung cư gồm những căn hộ xây sẵn đôi khi không được chú trọng về phong thủy. Vì vậy trước khi chọn mua bạn cần lưu ý đến phong thủy chung cư cũng như những nguyên tắc thiết kế để nhận được nhiều may mắn tài lộc.

Hướng nhà chung cư

Hướng nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Khi chọn hướng nhà chung cư cần lưu ý lựa chọn những vị trí có tầm nhìn tốt, hướng hợp với tuổi của chủ nhà, đón gió mát, tránh ánh nắng. Với các lưu ý trên, căn hộ tốt là căn hộ có cửa chính phòng, cửa sổ quay về hướng tốt, có lợi cho gia chủ.

Ở nước ta hướng nhà chung cư đẹp thường được quay về hướng Nam và Đông Nam. Đây là hai hướng nhà có ánh sáng ổn định, đón được gió mát. Những nhà chung cư quay về phía Đông hoặc Tây sẽ bị nắng gắt chiếu vào, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sinh khí cho gia đình.

Nếu gia chủ không thể lựa chọn được hướng tốt cho căn hộ chung cư nhà mình thì có thể xử lý bằng cách dùng màn che nắng hay cây xanh ở ban công để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu.
Nên chọn nhà chung cư hướng ra hồ nước hay công viên sẽ giúp cải thiện phong thủy.

Lưu ý khi lựa chọn hướng cửa chính căn hộ

Không chọn những căn hộ có hành lang hướng thẳng vào cửa chính, hay cửa chính đối diện thang máy, cửa chính đối diện cửa của căn hộ khác. Điều này không chỉ xâm phạm, ảnh hưởng đến đời sống riêng tư mà còn dễ gây hao tài tán lộc, tạo cảm giác bất an.

Lựa chọn vị trí của căn hộ trong tòa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí của căn hộ trong tòa nhà chung cư đẹp nhất là từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng chiều cao hợp lý, không ảnh hưởng khói bụi, tiếng ồn cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe như hệ hô hấp như khi sống ở tầng quá cao.

Ngoài ra tùy theo ngũ hành tương sinh của từng chủ nhà mà có thể lựa chọn được số tầng phù hợp.

  • Hành Kim nên chọn tầng 4,9,14,19.
  • Theo phong thủy hành Mộc chọn tầng 3,8,13,18.
  • Hành Thủy có thể chọn ở các tầng 1,6,11,16.
  • Đối với hành Hỏa tầng 12,17 là phù hợp nhất.
  • Còn hành Thổ: Chọn tầng 5,10,15,20.

Một số đại kỵ phong thủy chung cư

Nên chọn những căn chung cư vuông vức. Tránh chọn những căn méo mó, bị khuyết góc hay có nhiều góc nhọn sẽ không tốt trong phong thủy, lại gây khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong ngôi nhà. Nếu trong trường hợp bất khả kháng chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại sự tròn đầy cho căn hộ.

Trong căn hộ cần lưu ý đến vị trí bếp và nhà vệ sinh vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn, khó thay đổi trong chung cư. Không nên chọn những chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp. Điều này sẽ khiến hao tổn tiền bạc. Cũng không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh giữa nhà sẽ tối kỵ bất lợi về sức khỏe.

Mẫu thiết kế liên quan