Mẹo cắm hoa hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

vị trí cắm hoa đẹp hợp phong thủy

Mẹo cắm hoa hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hoa không chỉ mang lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà nếu biết cách cắm hợp lý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo cắm hoa hợp phong thủy giúp mang tài lộc, may mắn vào nhà, cũng như giúp chủ nhân lựa chọn được những loại hoa phù hợp nhất.

Những loại hoa thường trang trí trong nhà

Có 3 loại hoa thường được mọi người sử dụng để trang trí nhà cửa đó là hoa giả, hoa khô và hoa tươi. Tuy nhiên hoa giả lại không được đánh giá cao cả về thẩm mỹ và phong thủy. Trong một số trường hợp hoa giả còn khiến chủ nhân giảm sút cả tài chính và tài lộc trong nhà.

Đối những gia đình kinh doanh, buôn bán thì không nên chọn hoa giả làm vật trang trí nếu không muốn nền kinh tế đi xuống mà không biết lý do.

Hoa khô cũng không nên sử dụng nhiều để trang trí nhà cửa. Loại hoa này không có sức sống sẽ tạo ra bầu không khí ảm đạm, thiếu sinh khí cho ngôi nhà, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người sử dụng.

Còn hoa tươi luôn tạo cho không gian một luồng sinh khí mới. Tuy nhiên cần lưu ý khi hoa tàn, úa nên thay ngay để không ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong gia đình.

Một số loại hoa mang lại nhiều tài lộc khi cắm trong nhà

Hoa nào cũng đẹp nhưng không phải loại hoa nào cũng nên trồng trong nhà. Một số loại hoa cắm để làm đẹp cho không gian, một số lại có thể thu hút tiền tài vào nhà. Đây là một số loại hoa được đánh giá tốt theo phong thủy, các bạn nên ưu tiên lựa chọn để tăng thêm may mắn cho gia đình mình.

– Hoa sen: Hoa sen mọc lên từ bùn nhưng lại có vẻ đẹp cùng mùi hương làm say mê lòng người. Nó là biểu tượng của sự thanh khiết. Trang trí hoa sen trong nhà ở sẽ mang lại tài lộc dồi dào, tiền bạc dư dả lại tạo được sự thư giãn cho mọi người.

– Hoa phong lan: Với vẻ đẹp của mình hoa phong lan được đánh giá có nét đẹp tinh tế và trang nhã. Nó cũng là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, tăng vượng khí cho gia đình.

– Hoa thủy tiên: Được xem là loài hoa tạo cảm giác ấm áp lại có khả năng trừ tà, hoa thủy tiên tạo thêm những luồng từ trường cát tường và khí tài lộc cho cả gia đình.

Loại hoa phù hợp cho hướng nhà

Khi bạn biết cách phối hợp màu sắc hoa theo hướng nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

– Nhà hướng Đông: Hoa màu đỏ sẽ tốt cho tinh thần của các thành viên.

– Nhà hướng Tây: Nên cắm hoa màu vàng để mang lại nhiều vận may cho mọi người.

– Nếu như nhà hướng Nam: Hướng Nam nên trang trí nhiều cây xanh và các loại hoa màu đỏ, xanh lá cây

– Còn nhà hướng Bắc: Những loại hoa màu hồng phù hợp trồng cho những ngôi nhà hướng Bắc để giữ lửa cho ngôi nhà, tạo mối quan hệ tốt đẹp, tình cảm giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái.

Nên đặt lọ hoa ở đâu?

Khi lựa chọn được loại hoa phù hợp thì cũng nên chú ý đến khu vực đặt lọ hoa.

Phòng khách thường là vị trí đặt lọ hoa lý tưởng nhất với các loại hoa như hoa sen, hoa loa kèn, hoa ly, hoa cẩm chướng…

Phòng ngủ không nên cắm hoa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Tuy nhiên nếu phòng ngủ rộng rãi thì có thể cắm hoa lan sẽ làm lưu thông không khí, tốt cho tình cảm vợ chồng.

Phòng ăn là chốn riêng tư sum họp hạnh phúc gia đình, nên chưng những loại hoa lá vui tươi, hương thơm nhẹ nhàng mang ý nghĩa hạnh phúc như hoa hồng, lan, huệ, cúc. Không nên đặt ở đây những loại hoa mang ý nghĩa sầu nhớ hay màu sắc ảm đạm trong phòng ăn gây chứng khó tiêu, biếng ăn, không khí gia đình tẻ nhạt như sầu đông, violet,…

Với những thông tin hữu ích về cách cắm hoa hợp phong thủy hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại hoa và vị trí cắm hoa mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Mẫu thiết kế liên quan