Hướng dẫn vị trí đặt cây lưỡi hổ trong nhà tài lộc đổ về như nước 2019

cách đặt cây lưỡi hổ trong nhà

Hướng dẫn vị trí đặt cây lưỡi hổ trong nhà tài lộc đổ về như nước 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Nói đến cây lưỡi hổ chắc nhiều người đã biết được công dụng về sức khỏe cũng như ý nghĩa về phong thủy của nó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vị trí đặt cây lưỡi hổ trong nhà đúng nhất để lưỡi hổ có thể phát huy được công năng của mình.

Tìm hiểu về cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi nên khả năng chịu nóng, khô hạn rất tốt, có sức sống bền bỉ ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tại Việt Nam chúng còn có tên gọi khác như hổ vĩ, hổ thiệt, lưỡi cọp. Đây là loại cây được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà cửa vì không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian mà còn tác động tốt đến sức khỏe của con người.

Lợi ích của cây lưỡi hổ

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà cây lưỡi hổ mang lại đó chính là tính năng lọc sạch không khí. Chúng có thể hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Nó thường được trồng trong những ngôi nhà cao tầng thiếu khí. Điều này sẽ giúp làm giảm tình trạng mệt mỏi, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Không chỉ mang lại tác dụng về sức khỏe, cây lưỡi hổ còn được nhiều gia đình hay các cơ quan lựa chọn để trang trí cho nơi ở, nơi làm việc vì ý nghĩa phong thủy của nó đó là biểu tượng cho sức mạnh giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa, xui xẻo.

Nhiều người còn cho rằng cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Không chỉ thế nó còn giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Vị trí đặt cây lưỡi hổ trong nhà hợp nhất

Nếu các bạn sở hữu những cây lưỡi hổ trong nhà nhưng vẫn bị bệnh tật hay những điều xui xẻo đeo bám thì chắc các bạn đã dùng nó sai cách. Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ là hướng Đông hoặc Đông Nam trong ngôi nhà.

Vị trí đặt cây lưỡi hổ phổ biến nhất đó là phòng khách, hành lang, phòng làm việc hay phòng ngủ. Nếu bạn đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ sẽ giúp giải phóng oxy tốt cho giấc ngủ và hoạt động hô hấp của con người. Còn màu sắc tươi sáng của cây lưỡi hổ sẽ giúp giảm stress, tạo cảm giác thư giãn nếu đặt trong phòng làm việc.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ đơn giản

Lưỡi hổ là loại cây khỏe mạnh, có sức sống bền bỉ nhất. Đây cũng là loại cây cảnh có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, chịu nóng, chịu khô hạn tốt. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn trồng loại cây này trong nhà. Khi trồng cây lưỡi hổ cần lưu ý cách chăm sóc như sau:

– Lưỡi hổ chịu úng kém nên chỉ cần tưới nước 1 tháng 1 lần. Mùa hè cũng chỉ nên tưới nước 1 tuần 1 lần.

– Đất trồng: Có thể trồng với mọi loại đất mà cây vẫn có thể sống khỏe mạnh, kể cả đất khô cằn hay pha sỏi, đá.

– Phân bón: Vì có nhu cầu dinh dưỡng trung bình nên không cần thường xuyên sử dụng phân bón. Tuy nhiên tránh bón phân vào mùa lạnh vì khi đó cây hấp thụ rất kém.

Mẫu thiết kế liên quan