Bí quyết trồng cây trúc phú quý trong nhà hợp phong thủy

trồng cây trúc phú quý trong nhà phù hợp

Bí quyết trồng cây trúc phú quý trong nhà hợp phong thủy
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Từ lâu trúc phú quý vẫn là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Trúc phú quý được trồng trong nhà ở, công ty, văn phòng, quán cafe …mang lại vẻ đẹp, sự phú quý, đại cát, đại lợi, mang nhiều may mắn và bình an cho gia chủ. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trồng cây trúc phú quý trong nhà hợp phong thủy để nhận được nhiều tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa của cây trúc phú quý

Trúc phú quý là cây phong thủy được ưa chuộng hiện nay bởi dáng vẻ đẹp mắt, tao nhã. Đặt cây trúc phú quý trong nhà mang tới cảm giác mới mẻ, thư giãn và thể hiện được phong cách và trình độ thưởng thức của chủ nhân.

Cây trúc phú quý còn có tác dụng làm sạch bụi bẩn trong không khí.

Không chỉ thế trúc phú quý còn là loại cây biểu hiện cho sự may mắn, tốt lành. Sử dụng cây trúc phú quý đặt trong phòng khách, trên bàn làm việc sẽ thúc đẩy tài vận, sự nghiệp vận, quan vận. Cây xanh mướt, phát triển đầy đặn là biểu hiện của sự thịnh vượng, phát triển tốt đẹp cho gia vận. Khi cây héo úa, lập tức thay ngay, không để trong nhà, sẽ ảnh hưởng tới vận trạch.

Nên trồng bao nhiêu cây trúc phú quý?

Việc lựa chọn số lượng cây trúc phú quý cũng mang những ý nghĩa khác nhau:

– Trồng 1 cây trúc phú quý trong bình nước sẽ giúp chiêu tài.
– Nếu trong nhà có 1 chậu gồm 2 hoặc 5 cành trúc phú quý sẽ giúp gia chủ tăng tài vận.
– Có thể trồng 4 cành, tức là đại diện cho Kim sinh Thủy thế. Điều đó cũng có nghĩa sẽ làm tăng hiệu quả chiêu tài của loài cây này.

Vị trí phù hợp trồng cây trúc phú quý trong nhà

  • Vị trí hóa giải hung sát: Đặt cây trúc phú quý trong nhà có thể giúp hóa giải hung sát. Các bạn nên biết vị trí nên đặt cây trúc phú quý như trên nóc tủ lạnh, trong phòng bếp hay trong nhà vệ sinh.
  • Đặt cây trúc phú quý ở vị trí cung văn xương: Sẽ giúp vận học hành của con cái được hanh thông, sự nghiệp của cha mẹ cũng thuận lợi, nên trồng 4 cành để có tác dụng tốt nhất.
  • Cây trúc phú quý đặt hướng Đông Nam sẽ tốt cho vận thế của gia chủ.
  • Đặt cây trúc phú quý ở phòng ngủ: Nên đặt một chậu trúc phú quý nhỏ có 5 tầng tán sẽ giúp tăng tài vận và sự nghiệp cho chủ nhân.
  • Cây trúc phú quý đặt trên bàn làm việc sẽ giúp khai vận, thúc đẩy sự nghiệp.
  • Đặt cây trúc phú quý trong phòng khách hoặc gần cửa ra vào sẽ giúp thúc vượng gia vận.

Cây trúc phú quý hợp tuổi gì?

Nếu bạn thuộc tuổi Mão thì cây trúc phú quý rất phù hợp với phong cách làm việc đầy tính trách nhiệm của con giáp này. Tuổi Mão đặt cây trúc phú quý trong nhà với mong muốn công việc tốt hơn, cuộc sống gia đình êm ấm, tránh gặp những điều không tốt hay bị kẻ xấu hãm hại.

Cách trồng cây trúc phú quý

Trúc phú quý là loại cây có sức sống mãnh liệt. Có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều được. Tuy nhiên khi trồng cây trúc phú quý cần lưu ý một số yếu tố sau:

Ánh sáng: Trúc phú quý ưa sống trong môi trường râm mát, không chịu được thời tiết nắng gắt. Vì vậy nên trồng chúng ở những nơi có nhiều bóng râm để cây có thể phát triển.

Nước: Cần duy trì độ ẩm cho cây vì trúc phú quý không thể sống trong điều kiện quá ẩm ướt hay quá khô. Vào trời mưa tránh để nước mưa gây ứ đọng nước.

Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất để trúc phú quý phát triển đó là 20-28 độ C. Vào mùa đông cây có thể chịu đựng nhiệt độ xuống đến 2-3 độ C nhưng không chịu được sương giá.

Đất: Nên lựa chọn các loại đất có khả năng thoát nước tốt như đất bùn, đất sét phù sa.

– Khi trồng thủy sinh nên dùng nước giếng hoặc nước sạch và đổ khoảng 1/3 bình là đủ.

Mẫu thiết kế liên quan