Mẫu nhà cấp 4 kích thước 4x16m đẹp có gác lửng phù hợp với gia đình có thu nhập thấp

Mẫu nhà cấp 4 kích thước 4x16m đẹp có gác lửng phù hợp với gia đình có thu nhập thấp
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Cấp 4 Gác Lửng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Những mẫu nhà cấp 4đã quá quen thuộc với kiến trúc ở những vùng nông thôn Việt Nam. Hầu hết những ngôi nhà ở làng quê Việt Nam từ xưa đến nay đều gắn liền với những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi bên cạnh cầu ao, bến nước sân đình. Nó đã trở thành hình ảnh quen thuộc, ăn sâu vào trong tâm trí của con người Việt Nam. Dù có đi đâu chỉ cần nhìn thấy những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi là trong lòng mỗi người đều cảm thấy hình ảnh quê hương thân thuộc. Tuy nhiên ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì hình ảnh làng quê xưa kia đã dần được thay thế bởi những ngôi nhà cao tầng mọc lên thay thế cho những ngôi nhà cấp 4 3 gian truyền thống. Và những ngôi nhà cấp 4 xưa kia cũng đã dần thay đổi về kiểu dáng hình thức cũng như cách bố trí công năng sử dụng. hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn mẫu nhà cấp 4 4x16m có gác lửng tại Tuyên Quang để các bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa kiến trúc nhà cấp 4 xưa và nay.

Hình ảnh phối cảnh nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m tại tỉnh Tuyên Quang

Hình ảnh mặt trước mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m tại tuyên quang
Hình ảnh mặt trước mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m tại tuyên quang
Nhìn vào phối cảnh của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 4x16m này bạn có thể dễ dàng nhận ra được sự khác biệt của nó với những ngôi nhà cấp 4 xưa kia. Vẫn là những mái ngói dốc xếp chồng lên nhau nhưng tính về độ dốc và chất liệu của ngói đã có nhiều sự thay đổi. Những ngôi nhà cấp 4 ngày nay có độ dốc khác nhau có thể là thoai thoải giống những ngôi nhà trước kia nhưng cũng có thể là dốc gần như thẳng đứng tùy theo sở thích và yêu cầu của gia chủ. Chất liệu và màu sắc của ngói cũng có nhiều thay đổi, nếu như trước kia thì những ai mà có ngôi nhà mái ngói hương canh đỏ tươi là đã rất khang trang và hãnh diện với hàng xóm thì ngày nay ta có thể thấy có rất nhiều kiểu loại ngói và màu sắc khác nhau để gia chủ lựa chọn theo sở thích hay phong thủy của mình. Như ở mẫu nhà này gia chủ lựa chọn cho mình mái ngói màu xanh đen và ngói có kiểu dáng giống như những mái nhà âu cổ điển, mái cũng được thiết kế dốc hơn để có thể dễ dàng thoát nước mưa nhanh chóng. Bên cạnh đó việc thiết kế mái dốc cao cũng làm cho không gian tầng lửng bên trong ngôi nhà được thông thoáng hơn.
Hình ảnh mặt sau mẫu nhà gác lửng 64m2 tại tuyên quang
Hình ảnh mặt sau mẫu nhà gác lửng 64m2 tại tuyên quang
 

Cách bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 4x16m có gác lửng tại Tuyên Quang

Ngày nay những ngôi nhà cấp 4 của thời đại mới cũng có cách bố trí sắp xếp không gian sử dụng trong nhà khác với trước kia. Nếu như trước kia thường phân nhà thành 2 khu vực ở và bếp nấu riêng biệt thì ngày nay những ngôi nhà cấp 4 đã gộp chung lại thành 1 không gian chung vừa tiết kiệm diện tích, chi phí xây dựng lại thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là cách bố trí công năng mẫu nhà cấp 4 4x16m có gác lửng tại Tuyên Quang mời các bạn tham khảo
Bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng tầng trệt nhà cấp 4 64m2
Bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng tầng trệt nhà cấp 4 64m2
 
Mặt bằng công năng tầng 1 gồm có: phòng khách được bố trí ngay cạnh cửa ra vào, bếp được thông với phòng khách, 1 nhà vê sinh chung ở phía sau, nhà để xe ô tô cũng được bố trí ở bên cạnh. Ngày nay việc mỗi nhà gia đình có trong nhà 1 chiếc ô tô không còn là điều quá xa lạ kể cả đó là vùng nông thôn đi chăng nữa, chính vì vậy mà những ngôi nhà cấp 4 ngày nay cũng được thiết kế thêm chỗ để xe để phù hợp với đời sống hiện đại.
Bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng tầng lửng mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Tuyên Quang
Bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng tầng lửng mẫu nhà cấp 4 đẹp tại Tuyên Quang
 

 

Mặt bằng công năng tầng lửng gồm có: 3 phòng ngủ nhỏ tách biệt với không gian sinh hoạt chung ở bên dưới vừa yên tĩnh, riêng tư giúp các thành viên trong gia đình có thể thoải mái nghỉ ngơi thư giãn không bị làm phiền, quấy rầy.

Mẫu thiết kế liên quan