15+ Mẫu tranh sơn thủy treo phòng khách đẹp nhất 2019

15+ Mẫu tranh sơn thủy treo phòng khách đẹp nhất 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Sẽ thật tuyệt vời khi phòng khách nhà bạn sở hữu một bức tranh sơn thủy. Tranh sơn thủy treo phòng khách là hình ảnh hùng vĩ của thiên nhiên. Một bức tranh vừa có trời cao, mây bay, vừa có núi đồi, sông nước. Tất cả hòa vào nhau mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi nảy nở. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 15 mẫu tranh sơn thủy phòng khách. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho phòng khách mà còn giúp gia chủ đem lại sự may mắn, thuận lợi và thành công.

Tranh sơn thủy là gì?

Tranh sơn thủy là loại tranh chuyên vẽ về đề tài núi, sông nước, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ hay những khung cảnh thanh bình của đời sống hàng ngày của con người. Khi tranh sơn thủy treo phòng khách với kích thước lớn sẽ khiến người nhìn cảm thấy thư giãn, dễ chịu.

Ngắm nhìn những bức tranh phong thủy với những đỉnh núi cao sừng sững – tượng trưng cho phần dương và sự nhu hòa, uyển chuyển của nước – tượng trưng cho phần âm kết hợp với nhau một cách hoàn hảo và tuyệt mĩ, cũng giống như sự hài hòa của âm – dương trong trời đất. Đây chính là thuyết hài hòa âm – dương trong phong thủy.

Hướng dẫn chọn tranh sơn thủy treo phòng khách hợp phong thủy

Khi lựa chọn tranh sơn thủy treo phòng khách cần lưu ý đến phong thủy của bức tranh có hợp với gia chủ không.

Nếu mang tuổi Tý: Nên treo những bức tranh lớn hình những con rồng bay lượn trên trời, hay những thác nước chảy xuống mạnh mẽ,…Những bức tranh này sẽ giúp công danh thăng tiến, gia đình hạnh phúc, nhận nhiều tài lộc.

Những ai tuổi Sửu: Hợp với những bức tranh về thiên nhiên cây cảnh như rừng cây cối, phong cảnh các mùa Xuân, Hạ , Thu, Đông sẽ mang lại phú quý cho người tuổi Sửu, sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Tuổi Dần nên treo tranh gì trong phòng khách?

Với tuổi Dần: Lại khá hợp với những tranh về núi, tranh sơn thủy, cao nguyên, núi cao muôn trùng,… giúp gia đình hòa thuận, đất đai từ dữ hóa lành, phát lộc, phát tài, công việc suôn sẻ, an nhàn tuổi già.

Tuổi Mão: Lại phù hợp nhất với những bức tranh Tùng cúc trúc mai, lan nở phú quý. Sử dụng tranh này sẽ mang lại tài lộc, cuộc sống viên mãn.

Người tuổi Thìn: Nên chọn những bức tranh như Hồ quang sơn sắc, Hầu vương hiến thụy, Bách mã đồ sẽ giúp mọi chuyện trong cuộc sống suôn sẻ.

Người tuổi Tỵ: Phù hợp với những bức tranh phòng khách như ồng bay, đại bàng tung cánh, hoa sen, cá chép, tùng hạc…

Tuổi Ngọ: Thích hợp với những tranh liên quan đến cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách. Nhất là khi người tuổi Ngọ sử dụng tranh sơn thủy treo phòng khách sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn.

Chọn tranh treo phòng khách cho người tuổi Thân

Đối với người tuổi Thân: Nên chọn những bức tranh như là tranh đàn dơi, tranh trúc, tranh tùng hạc,…giúp công việc làm ăn thuận lợi.

Tuổi Dậu: Bách điểu triều phụng, Tam đương khởi thái, Phượng hoàng, trăm con sơn dương,..chính là những bức tranh treo phòng khách phù hợp nhất.

Tuổi Tuất: Bách điểu triều phụng, Tam đương khởi thái, Phượng hoàng, trăm con sơn dương,..sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến.

Còn tuổi Hợi: Nên treo những tranh cá chép phong cảnh sông nước, tranh Tuyết sơn, tranh Bát mã , mẫu đơn, bách hạc đồ,…. giúp cuộc sống của người tuổi Hợi thêm sung túc, thêm tài lộc.

Ý nghĩa của một số loại tranh sơn thủy được nhiều người sử dụng

Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh mặt trời, núi nước, thuyền sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, sự phát triển thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh hồ sen

Hoa sen luôn tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết. Khi ngắm nhìn bức tranh hồ sen sẽ giúp cho gia chủ và người thưởng thức có tâm hồn trở nên thư thái hơn, quên đi những mệt mỏi thường ngày của công việc, đời sống. Ngoài ra, tranh hoa sem còn đem lại sự tươi mát, tăng vượng khí cho không gian phòng khách của bạn.

Tranh sơn thủy hữu tình

Trong bức tranh này vừa thấy núi thể hiện sự hùng vĩ, nước chảy thể hiện sự bình an. Đây là bức tranh sơn thủy treo phòng khách được nhiều người yêu thích.

Với những mẫu tranh sơn thủy treo phòng khách mà chúng tôi vừa giới thiệu, hi vọng các bạn có thể lựa chọn được mẫu tranh ưng ý giúp mang lại vẻ đẹp, tài lộc cho chủ nhân.

Mẫu thiết kế liên quan